2009/Jun/28

 D.C.II To You Summary 

雪月花 Setsugekka หิมะ จันทรา บุปผา

โยชิยูกิและโคโคะ ก้าวผ่านความไม่เข้าใจกันนับครั้งไม่ถ้วน
จนได้เป็นแฟนกันในที่สุด

ที่ทั้งสองคนได้คบกันเช่นนี้
ก็ด้วยความช่วยเหลือจากนานากะ วาตารุ
อันสุ อาคาเนะ และสุกินามิ

ทั้งสองคนรำลึกถึงเหตุการณ์ในตอนนั้น

--- เรื่องราวการพบพานกันของทุกคน วันคืนแห่งความสนุกสนานอันน่าคิดถึง ---

 

 D.C.II To You บท Setsugekka นี้ เป็นบทที่เล่าเรื่องของการพบกันและสนิทกันของสามสาว : ยูกิมูระ อันสุ , ทสึกิชิม่า โคโคะ, ฮานะซากิ อาคาเนะ  และสามหนุ่มป่วนโรงเรียน : ซากุราอิ โยชิยูกิ, อิตาบาชิ วาตารุ, สุกินามิ

 สำหรับสามสาวนั้น หากนำคันจิตัวแรกของนามสกุลแต่ละคน (雪村、月島、花咲) มาเรียงกัน จะได้ 雪月花 (Setsugekka) ซึ่งแปลว่า หิมะ พระจันทร์ และดอกไม้ เป็นคำที่สื่อถึงความงามของธรรมชาติ แต่ในที่นี้ สื่อถึงความสนิทสนมของทั้งสามคน ว่าสนิทกันจนเรียกรวมกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยคำคำนี้ได้

 ว่าแล้วก็เริ่มสปอยกันเลยดีกว่า

 บทนี้เป็นเนื้อเรื่องต่อจากบทโคโคะในD.C.II หลังจากที่โยชิยูกิกับโคโคะเป็นแฟนกันเรียบร้อย และเหลือเวลาอีกเพียงเดือนเดียวก่อนที่ทุกคนจะจบม.3 แต่หลังจบม.3 แล้ว โคโคะจะต้องย้ายออกจากเกาะฮัทสึเนะไปด้วยเรื่องราวทางบ้าน ซึ่งจะทำให้ Setsugekka ต้องแยกจากกัน

 วันวาเลนไทน์ครั้งสุดท้ายของ ชีวิตนักเรียนม.ต้น และก่อนที่โคโคะจะย้ายออกไป โยชิยูกิไปที่บ้านโคโคะ โคโคะมอบช็อกโกแลตให้กับโยชิยูกิ ช็อกโกแลตนี้เป็นช็อกโกแลตที่ให้ด้วยใจจริงๆ ไม่ใช่ให้ตามมารยาทอย่างตอนกลางวัน (เพราะตอนนั้นต้องให้คนอื่นด้วย) จากนั้นโคโคะก็พูดถึงวันวาเลนไทน์ปีก่อน (หากสนใจ โหลดดราม่าซีดีได้ที่นี่)

  สำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ บรรยากาศช่างเป็นใจ พ่อแม่ของโคโคะต่างออกไปสวีทกัน โคโคะพยายามจะพูดว่า "ของขวัญวันวาเลนไทน์คือตัวฉัน" แต่ก็ไม่สำเร็จ และก็โดนโยชิยูกิพูดว่า "โคโคะไม่ใช่ของขวัญหรอก เพราะโคโคะเป็นของฉันตั้งแต่แรกแล้ว" จากนั้นก็อย่างที่จินตนาการกันได้...

 หลังเสร็จศึก โยชิยูกิก็ถามโคโคะว่าเธอสนิทกับอันสุ,อาคาเนะตั้งแต่เมื่อไร แล้วโคโคะก็เริ่มเล่า ระหว่างเล่าไป โคโคะก็ถามโยชิยูกิเช่นกันว่าสนิทกับวาตารุ,สุกินามิตั้งแต่เมื่อไร ทั้งสองคนจึงผลัดกันเล่าเหตุการณ์เมื่อสองปีก่อน ตอนที่เพิ่งเข้าโรงเรียนคาซามิได้สองเดือน เหตุการณ์อันน่าประทับใจเหตุการณ์หนึ่งในฤดูฝน

 

 โคโคะซึ่งแอบชอบโยชิยูกิมาตั้งนานแล้ว เห็นอันสุกับอาคาเนะสนิทกันแต่กลับไม่ค่อยมีเพื่อนเท่าไร แถมทั้งสองคนยังชอบแกล้งคนอื่นและก่อเรื่องเป็นประจำอีกต่างหาก โคโคะอยากเป็นเพื่อนกับทั้งสองคน จึงเข้าไปคุย และก็โดนอันสุมองออกอย่างง่ายดายว่าเธอแอบชอบโยชิยูกิอยู่ วิธีถามก็เป็นการกลั่นแกล้งตามแบบฉบับอันสุผู้มีวาจาเป็นอาวุธจริงๆ (ที่จริง คนที่ไม่รู้คงมีแต่เจ้าตัวโยชิยูกิจอมซื่อบื้อเท่านั้นแหละ)


 ตัดมาที่การเล่าเรื่องของโยชิยูกิ หลังจากที่โอโตเมะและมายูกิซึ่งเป็นสมาชิกสภานักเรียนล่วงหน้าไปโรงเรียน ก่อนเพราะมีประชุมแล้ว โยชิยูกิก็เดินไปโรงเรียนคาซามิ และพบหญิงสาวคนหนึ่ง โยชิยูกิช่วยเธอขนของไปยังห้องพักอาจารย์ เธอชื่อทาคามัทสึ คุมิโกะ (高松久美子) เป็นอาจารย์ฝึกงานวิชาพละ จะมาฝึกสอนที่โรงเรียนคาซามิเป็นเวลาสองสัปดาห์

จะด้วยบุพเพสันนิวาส หรือด้วยคนแต่งบทก็ตาม อ.ทาคามัทสึก็ได้มาฝึกสอนที่ห้องของโยชิยูกิ เพราะได้เจอกันตอนเช้า เธอจึงบอกว่ารู้จักโยชิยูกิ ทำให้หลายคนตาร้อนขึ้นมาทันที และแน่นอนว่าต้องโดนอันสุ,อาคาเนะล้อไปพักหนึ่ง

พักเที่ยง อ.ทาคามัทสึให้โยชิยูกิช่วยพาไปโรงอาหาร และนั่งทานมื้อเที่ยงด้วยกัน อ.ทาคามัทสึลุกไปก่อนเพราะมีธุระ จากนั้นก็มีชายคนหนึ่งเข้ามานั่งแทนที่

 
ไม่ใช่ใครที่ไหน อิตาบาชิ วาตารุ ผู้ร่าเริง(+บ้าบอ)นั่นเอง ตอนนั้นโยชิยูกิยังไม่รู้จักวาตารุ วาตารุเข้ามาทักราวกับโยชิยูกิเป็นเพื่อนสนิท และถามว่าทำยังไงถึงได้สนิทกับอ.ฝึกสอนคนนั้นได้ (มันอยากม่อบ้าง ว่างั้น) และนั่นคือการพบกันของสองคนนี้

ไปที่สามสาว เนื่องจากการมาของครูพละผู้งดงาม แถมยังดูสนิทกับโยชิยูกิ ทำให้อันสุและอาคาเนะสนใจและเตือนโคโคะว่าอาจเสียโยชิยูกิไป จากนั้นก็คิดแผนการจับคู่โยชิยูกิกับโคโคะออกมา โดยเห็นว่าน่าสนุกดีเพียงแค่นั้น แต่ก็บอกกับโคโคะว่าจะตั้งใจคิดแผนการให้ ซึ่งโคโคะก็ยอมทำตามเพราะหวังจะสนิทกับทั้งสองคน

แผนการแรก "ยุทธการจับกดโยชิยูกิ" ในคาบพละที่ฝนตก และอ.ทาคามัทสึให้แข่งวอลเลย์บอลชายหญิง อันสุเสนอให้ในหนึ่งทีมมีทั้งชายและหญิง ทั้งยังยื่นกระดาษเขียนรายชื่อสมาชิกมาพร้อมให้อ.ทาคามัทสึ แน่นอนว่าโคโคะ โยชิยูกิ อันสุ อาคาเนะอยู่ทีมเดียวกัน 

  ตอนฝึกซ้อมวอร์มอัพ โยชิยูกิเป็นเศษเกิน ไม่มีคู่ชายซ้อมด้วย โคโคะจึงคิดจะซ้อมกับโยชิยูกิ ทว่าเธอกลับลังเลที่จะพูด จึงโดนอ.ทาคามัทสึเรียกโยชิยูกิให้ซ้อมด้วยกันเสียก่อน การซ้อมเป็นไปอย่างดุเดือด ทำให้ทุกคนหันมามองกันหมด 

  ถึงการแข่งจริง อาคาเนะกับอันสุช่วยกันผลักโคโคะให้ล้มไปทับโยชิยูกิ หน้าอกเธอกลบหน้าโยชิยูกิซะมิด แต่เมื่อโยชิยูกิลุกขึ้นมาได้ โคโคะกลับตบหน้าโยชิยูกิและตะโกนด้วยความอายว่า "โยชิยูกิลามก!!!" นั่นทำให้แผนการจับกดเป็นอันล้มเหลวไป เพราะความขี้อายของโคโคะนั่นเอง 

 แผนการถัดมาคือการทำอาหารให้อีกฝ่ายประทับใจในคาบงานบ้าน แต่ทว่า ด้วยความเป็นแม่ศรีเรือนของโยชิยูกิ (ทำอาหารให้ยูเมะกินประจำ...) จึงกลายเป็นว่าโยชิยูกิให้คำแนะนำโคโคะแทนที่จะเป็นโคโคะทำให้โยชิยูกิตะลึงกับฝีมือ... ก็เป็นอันล้มเหลวไปอีกแผนหนึ่ง เรื่องที่โยชิยูกิทำอาหารเก่งก็อยู่เหนือความคาดหมายของอันสุเช่นกัน

ตัดไปที่การเล่าเรื่องของโยชิยูกิอีกครั้ง วันหนึ่งในคาบเรียน มีจดหมายเวียนถูกส่งต่อมายังโยชิยูกิ เมื่ออ่านดูก็พบว่า ในวันทดสอบสมรรถภาพทางกีฬาที่จะถึงนี้ จะมีการพนันกันว่าห้องไหนคะแนนรวมชายสูงสุด สนใจติดต่อได้ที่สุกินามิ ณ ชมรมหนังสือพิมพ์ไม่เป็นทางการ แต่ประเด็นสำคัญคือ "ปล.นักเรียนชายที่ทำคะแนนรวมได้สูงสุด จะได้รับจุมพิตอันร้อนแรงจากอ.ฝึกสอน ทาคามัทสึ คุมิโกะ" ทำให้ทุกคนเครื่องติดขึ้นมา 

 พักเที่ยง ตัวการปล่อยจดหมายเวียน สุกินามิ ได้มาหาโยชิยูกิที่ห้อง ชวนไปโรงอาหาร แล้วบอกว่าเนื้อความในปล.ที่ว่าจะได้จูบกับอ.ทาคามัทสึ เป็นความผิดพลาดของการพิมพ์ ที่จริงยังไม่ได้รับคำอนุญาตสักนิด สุกินามิจึงต้องการให้โยชิยูกิช่วยพูดให้อ.ยอมทำ เพราะจากการตรวจสอบ พบว่าโยชิยูกิเป็นคนที่สนิทกับอ.ทาคามัทสึที่สุด และยังพูดเสริมเป็นการส่วนตัวว่าโยชิยูกิมีความเป็นไปได้ที่จะทำให้ชีวิตนักเรียนหกปีสนุกสนานขึ้นมา (จะชวนมาก่อเรื่องว่างั้น) จากนั้นสุกินามิก็เผ่นไป เพราะมายูกิ (สมาชิกสภานักเรียน) เดินมาพอดี

เมื่อโยชิยูกิกลับมาที่ห้อง อันสุก็เข้ามาหาเพราะสนใจเรื่องการพนันในวันทดสอบสมรรถภาพ อันสุหลอกถามจนรู้ว่าโยชิยูกิมีส่วนเกี่ยวข้อง และบอกว่าสนใจมีส่ีวนร่วมด้วย

หลังเลิกเรียน อ.ทาคามัทสึเรียกโยชิยูกิไปคุยที่สวน เป็นเรื่องของจดหมายเวียน อาจารย์ถามเกี่ยวกับความเห็นเรื่องเนื้อหาในปล. เพราะอยากรู้ความรู้สึกของเด็กผู้ชาย โยชิยูกิก็ช่างเป็นคนดี ตอบไปตามตรงว่าคงอยากพยายามเพื่อได้จูบ แต่เพราะรู้จักอาจารย์ ตอนแรกจึงตกใจที่เห็นว่าเธอยอมเล่นไปตามแผนของสุกินามิ แต่พอรู้ว่าไม่ใช่ก็โล่งใจ (เป็นห่วงน่ะ) แล้วโยชิยูกิก็อธิบายเรื่องที่สุกินามิไหว้วาน โยชิยูกิเป็นห่วงอ.ทาคามัทสึเพราะถ้าตนไม่พูดให้เธอยอม อาจโดนสุกินามิใช้วิธีรุนแรงในการทำให้ยอมทำตาม

อ.ทาคามัทสึจึงเสนอวิธี โดนมีเงื่อนไขสองอย่างคือ ให้โยชิยูกิสัญญาว่าในวันทดสอบสมรรถภาพ จะทำอะไรสักอย่างให้เธอตกตะลึง ขนาดที่การมอบจุมพิตให้ผู้ชนะเป็นเรื่องขี้ประติ๋วไปเลย และอีกข้อคือ โยชิยูกิต้องได้คะแนนรวมสูงสุด ก็จะทำให้คนที่เธอต้องจูบด้วยจะเป็นโยชิยูกิไป แล้วเพียงแค่บอกทุกคนว่าจูบเรียบร้อยแล้วก็จบ เธอยังขู่อีกว่าถ้าโยชิยูกิไม่สัญญา เธอจะประกาศว่าเนื้อหาในปล.เป็นโมฆะ แล้วถามโยชิยูกิว่าถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วโยชิยูกิจะปกป้องเธอจากพวกสุกินามิได้ตลอดเวลาไหม ทำให้โยชิยูกิจำต้องสัญญาไป

 

อ่านต่อที่ D.C.II To You - Setsugekka (2)

Comment

Comment:

Tweet


#12 by johnny (121.54.40.58) At 2011-07-06 07:38,
Japanese are really god for making animations. all of I what and play games are really realistic, I salute with them. http://www.zahal.org/groups/idf-ball-caps
#11 by kien (124.6.181.43) At 2011-06-29 22:14,
During my younger age i keep on watching different kinds of anime your blog sites shares new updates that i really like.http://www.mahut.co.il/?categoryId=8597
#10 by isepugita (121.54.40.58) At 2011-06-23 06:39,
Those picture of cartoons are really good, I salute Japanese for those animation they are really great. http://www.zahal.org/groups/shop-sa-vz-58-cz-858confused smile
#9 by kabloy (124.6.181.47) At 2011-06-20 22:30,
#8 by เมาสมม (119.42.99.199) At 2010-05-05 12:55,
#7 by (125.26.238.80) At 2010-03-25 21:33,
โอย อยากเล่น....
อาจารย์ใหม่ก็ร้ายเหมือนกันนะครับเนี่ย confused smile

ต้องขอบคุณยูเมะสินะครับที่ทำให้โยชชี่ทำอาหารเก่ง sad smile
#5 by Dragoonlord(Celberos) At 2009-07-02 10:37,
ขอบคุณที่มาช่วยรดน้ำต้นไม้ให้ในเทศกาล
June writeนะครับ

ขอตัวไปเดินสายขอบคุณเพื่อนบ้านคนอื่นๆต่อหล่ะbig smile
#4 by Kuroiketaro At 2009-06-30 21:10,
แต่ละคนดูไม่ค่อยเปลี่ยนไปเลย ถึงจะบอกว่าเป็นเรื่องก่อนไม่นานก็เถอะ แต่ม.ต้นมันเป็นช่วงวัยที่กำลังโตเร็วนี่นา
#3 by φυβλας At 2009-06-28 22:52,
มาติดตามอ่านเช่นกันครับbig smile
#2 by Kuroiketaro At 2009-06-28 21:24,
หน้าอกกลบหน้า!! พยายามจิตนาการอยู่อิอิ

จะติดตามต่อไปนะครับ^^

Chuy (ชุย)
View full profile