2012/Jun/06

 AKB0048 ฉายไปได้หกตอนแล้ว หลังทำซับแบบไฮสปีดปล่อยที่ http://alive.in.th/watch_video.php?play_list=221 มาเงียบๆ ตลอด ในฐานะที่เป็นแฟน AKB48 มาได้หนึ่งปี ก็ขอคอมเมนต์อะไรกับเขาบ้าง เพราะตอนหกนี่มันฮาหลุดโลกจริงๆ 555+

##คำเตือน เนื้อหาต่อไปนี้มีสปอยล์เต็มที่##

 

 

 

 

 

1.งานจับมือ (握手会)

Photobucket

 พูดถึง AKB ไม่พูดถึงงานจับมือไม่ได้ เป็นงานที่ทำให้แฟนๆ มีโอกาสสัมผัสไอดอลที่ตัวเองรัก และเป็นงานที่เราใฝ่ฝันอยากไปซักครั้งมาก (แต่ก็ไปไม่ได้เพราะอยู่ห่างไกลเมือง T__T) ใน AKB0048 ก็นำมาจัดเหมือนกัน และใช้เป็นงานเปิดตัวเคงคิวเซย์รุ่นที่ 77 ด้วย

 เพราะทำซับตอนนี้ ถึงได้รู้ว่างานจับมือ แบ่งเป็นสองประเภทคือ งานจับมือทั่วประเทศ (全国握手会) และงานจับมือเดี่ยว (個別握手会) แบบแรกคือใช้ตั๋วจับมือที่แถมกับซิงเกิล ไปต่อแถวจับมือในวันที่จัดอีเวนต์ได้ จะมีมินิไลฟ์ให้ดูด้วย แต่มีโอกาสได้จับมือสั้นมาก (ไม่กี่วิ) เพราะคนเยอะมาก และเม็มเบอร์จะยืนเป็นคู่ ไม่รับประกันว่าเม็มเบอร์ที่อยากเจอจะมาไหม

 ส่วนงานจับมือเดี่ยว คืออีเวนต์จับมือโดยเฉพาะ ไม่มีการแสดงอื่น ผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมต้องมีตั๋วจับมือที่มากับเธียเตอร์ซิงเกิล (劇場版) เท่านั้น และยังต้องสุ่มด้วยว่าได้สิทธิ์มั้ย แต่จะสามารถเลือกเม็มเบอร์ที่อยากจับมือตัวต่อตัวด้วยได้ และมีโอกาสพูดคุยนานกว่างานจับมือทั่วประเทศ (ราวสิบวินาที)

 ซักวันเราจะไปจับมือมี่จังให้ได้ คอยดู รอย้ายไปโอซาก้าก่อนเถอะ!

2.แอนตี้ (アンチ)

Photobucket

 แอนตี้ คือคนที่เกลียด ทุกคนย่อมมีแอนตี้ ยิ่งดังเท่าไรยิ่งมีมากเท่านั้น สำหรับสาวๆ AKB48 แต่ละคนก็มีแอนตี้มากมายก่ายกอง จนเกิดเป็นดราม่ามาหลายรอบแล้ว ที่เป็นประเด็นสุดก็คงแอนตี้อัตจังตอนเลือกตั้งปี 2010 มั้ง…

 แต่ความสุดยอดของ AKB (หรือต้องบอกว่า ของยาสุสุ) คือการเปลี่ยนแอนตี้ให้เป็นบันไดให้ตัวเองเติบโตยิ่งขึ้น เพราะสิ่งที่แอนตี้ว่า สิ่งที่ด่า ก็คือสิ่งที่ตัวเองยังไม่มี สิ่งที่ตัวเองขาดไปนั่นเอง ซึ่งสิ่งนั้นตัวเองไม่อาจรู้ได้ ดังนั้น ความเห็นของแอนตี้จึงเป็นเครื่องสะท้อนแผ่นหลังของตัวเองให้เห็นได้อย่างดี เป็นแรงผลักดันให้ตัวเองก้าวไปข้างหน้าได้อีกขั้น... เรื่องนี้ถูกเล่าใน AKB0048 #6 ได้อย่างประทับใจมาก แม้แอนตี้จะน่ากลัว แต่ก็อ่อนโยนเพราะสอนให้เรารู้จุดบอดของตัวเองเช่นกัน ^_^ เพลง アンチ ที่เปิดขึ้นมาก็ตรงจังหวะสุดๆ

Photobucket

 อนึ่ง เราชอบคนที่ชี้จุดบกพร่องของเราอย่างมีเหตุผลมาก แม้จะใช้ภาษาอย่างไรก็ตาม แต่เกลียดคนที่ด่าลอยๆ มาก ไม่มีประโยชน์อะไรเลยซักนิด กับคนพวกนี้ ทำได้อย่างเดียวคือ "ช่างมัน" (ปล่อยวางตามคำภาษาอังกฤษ Haters gonna hate) อย่าปล่อยให้พวกแอนตี้มารบกวนชีวิตเรา ตามคำของสึบาสะซัง "หากพวกเธอทำให้แฟนๆ มากมายเสียใจ เพราะแอนตี้คนเดียว ฉันจะไม่ยกโทษเด็ดขาด"

3.ยัยกาก (ヘタレ)

Photobucket

 อันนี้โผล่มาเพื่อความกากและฮาจริงๆ สำหรับคนที่รู้จัก ยัยกาก = ซาชิโกะ/ซัชชี่ = ซาชิฮาระ ริโนะ ผู้ขึ้นชื่อเรื่องความปอดแหก ทำอะไรไม่ได้เรื่อง แต่แฟนๆ ก็ชอบจุดนี้จนคะแนนความนิยมล้นหลาม ชอบบทพูดของแอนตี้โอริเนะที่ชอบซัชชี่มาก "จะเป็นซาชิโกะน่ะ ต้องเพิ่มพูนความกากให้ถึงที่สุด และต้องมีพลังพิเศษที่จะเปลี่ยนรัศมีหมองหม่นให้สดใส" + ธง ヘタレ ที่โบกสะบัด ขำพรวด เลยติดซับคำว่า "กาก" ให้เป็นพิเศษ 55+

4.โอตะ (ヲタ)

Photobucket

 โอตะ ย่อมาจากโอตาคุอีกที ในที่นี้หมายถึงโอตาคุ AKB ผู้ทุ่มเทหัวใจและทุกสิ่งทุกอย่างให้กับ AKB เพราะมีโอตะพวกนี้แหละ ยอดขายแผ่น CD ถึงทะลุล้านมา 7 ซิงเกิลรวดได้... ต้องนับถือความศรัทธาและกระเป๋าตังค์พวกเขาจริงๆ

Photobucket

 โอตะที่โผล่มาในตอนหกนี่ทำทึ่งมาก กลายเป็นกำลังรบขั้นสุดยอดไปแล้ว ตั้งแต่ Mix Call ที่ทำเอาเสียวสันหลังวาบ よっしゃいくぞー、タイガー・ファイヤー・サイバー・ファイバー・ダイバー・バイバー・ジャージャー เนี่ย ไม่นึกว่าจะเอามาใช้เปิดฉากสู้แบบนี้ แล้วก็ มิสไซล์เลียม (มิสไซล์ + ไซเลียม แท่งแสงที่ใช้โบกในคอนเสิร์ต) กับยานรบลายไอดอล แม่เจ้า ทำตูอยากเป็นโอตะอย่างนั้นบ้าง เมพพพพ lol

  

 สรุปว่า ตอนหกเป็นตอนที่เล่นมุขวงในเยอะไม่เปลี่ยน เพียงแต่รู้สึกว่าตอนนี้มันอลังการกว่าตอนอื่นๆ เลยขอรีวิวซักหน่อย ฮ่าๆ 

 สุดท้าย ขอเชิญติดตามแฟนซับ AKB0048 โดย Chuy ได้ที่ http://alive.in.th/watch_video.php?play_list=221 หรือโหลดแบบ 720p ได้จาก http://bakadetsu.net ครับ เน้นสปีดซับ พยายามเข็นออกมาภายในวันจันทร์ (วันฉาย) ให้ได้ทุกตอน สำหรับแฟนๆ ที่อยากดูแบบทันใจครับ ^_^

 

ป.ล.วันนี้ประกาศผลการเลือกตั้งเซ็นบัตสึ 27th single รอดูอย่างจดจ่อ... สามารถติดตามถ่ายทอดสดได้ทาง Google+ http://www.akb48plus.com/

Comment

Comment:

Tweet


Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
ขอบคุณที่ทำซับให้นะค่ะหนูดูซับของพี่แล้วสนุกมากๆเลยค่ะทำซับเร็วมากเลยค่ะสู้ๆน่ะคะconfused smile confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile
#2 by MNPOWER At 2012-07-04 21:07,
ได้ข่าวมานานแล้วยังไม่ได้หาโอกาสดูเลยbig smile Hot!
#1 by プフ PRECURE At 2012-06-27 17:12,

Chuy (ชุย)
View full profile